Trong phần trước, chúng tôi đã liệt kê một số vật dụng cần thiết trên ô tô cho các bạn rồi. Để tiếp theo chủ đề đó, ở phần 2 này, chúng tôi xin được đưa ra 8 loại dụng cụ cần có trong xe ô tô để giúp các bạn có thể chủ động trong mọi tình huống.

Bài viết khác có thể bạn quan tâm:

1. Can nước hoặc vài chai nước sạch

Đây là vật dụng cần thiết trên ô tô. Nếu bạn là người sử dụng ô tô thường xuyên thì bạn cần phải biết rằng trong một số tình huống phải bổ sung nước làm mát khẩn cấp, hoặc dùng nước rửa tay khi cần, hay rửa đèn pha khi bị bắn bùn bẩn.…Ở rất nhiều nơi, việc tìm kiếm một nguồn nước sạch dọc đường là điều hết sức khó khăn. Do đó, bận cần phải chuẩn bị nước sạch sẵn ở trên xe.

2. Bộ dụng cụ thay lốp ô tô

vật dụng cần thiết trên ô tô

Một vật dụng cần thiết trên ô tô khác không kém phần quan trọng đó là dụng cụ thay lốp ô tô. Đối với những chiếc xe mới thì bộ dụng cụ này luôn đi kèm theo xe, nhưng với những chiếc xe đã qua sử dụng thì bạn nên chắc chắn rằng chiếc xe mình mua lại có đầy đủ lốp dự phòng và bộ “đồ nghề” bao gồm các dụng cụ dùng để thay bánh sơ-cua như con đội, tay quay, chìa khóa.v.v… Một điều đáng lưu ý nữa là chiếc bánh xe dự phòng của bạn cũng cần được bơm hơi đầy đủ với đúng áp suất tiêu chuẩn trước khi lên đường. Nếu là dạng bánh xe thu gọn thì bạn nhất thiết phải đem chiếc máy bơm mini theo.

3. Đèn pin

vật dụng cần thiết trên ô tô

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc đèn pin bóng LED là vô cùng dễ dàng. Chiếc đèn pin này sẽ phát huy tác dụng khi bạn thay lốp xe bị xẹp bằng lốp dự phòng hoặc xem xét máy móc khi trời đã nhá nhem tối. Chính vì thế, bạn hãy luôn chuẩn bị một chiếc đèn pin (cầm tay hay đội đầu) trước mỗi chiến đi xa. Chuẩn bị thêm pin dự phòng cho đèn pin cũng là một trang bị tuyệt vời.

4. Hộp y tế

vật dụng cần thiết trên ô tô

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng đây lại là một vật dụng cần thiết trên ô tô. Bạn nên chuẩn bị sẳn một bộ dụng cụ y tế trên xe với bông băng, gạc, thuốt sát trùng, thuốc chống say tàu xe, các loại thuốc thông dụng như đau bụng, dạ dày, giảm sốt, kéo và nhíp sẽ rất hữu dụng để bạn có thể tự mình sơ cứu các vết thương nhỏ cho chính mình và đặc biệt là khi đi cùng trẻ nhỏ.

5. Bộ vá dùi

vật dụng cần thiết trên ô tô

Ở những nơi xa xôi hẻo lánh, bộ vá dùi sẽ cứu cánh khi lốp xe bị thủng do bị dính đinh hoặc những vật nhọn cỡ nhỏ tương tự trong khi lốp dự phòng đã được sử dụng, hoặc xe không có lốp dự phòng.

6. Cây xẻng/xúc đa chức năng

Một cái xẻng đa chức năng và có thể gập lại gọn gàng sẽ là một công cụ tuyệt vời trong nhiều trường hợp. Ví dụ như đào đất khi xe bạn bị bị mắc kẹt, thay thế rìu làm dụng cụ chặt cây, phát quang bụi rậm.v.v… Đối với một số nước vào mùa đông thì đây là một công cụ xúc tuyết rất hay.

7. Biển cảnh báo (hoặc cọc tiêu mini)

Khi cần dừng xe khẩn cấp ven đường để xử lý một sự cố nào đó, ngoài việc bật đèn tín hiệu khẩn cấp thì người lái cần đặt các vật cảnh báo bổ sung. Hãy đặt biển cảnh báo hoặc cọc tiêu ở vị trí cách đuôi xe khoảng 15 mét. Nếu chẳng may sự cố xảy ra ở vị trí khuất tầm nhìn mà xe không thể di chuyển đến vị trí khác, hãy đặt cọc tiêu tại vị trí mà các xe có thể thấy từ xa, khoảng cách phụ thuộc vào tốc độ mà các xe thường di chuyển qua vị trí đó.

8. Fire Stop

Nếu chẳng may xe bạn bị chập điện, rò rỉ xăng hay bất kì lý do nào khác… “bà hỏa” cũng có thể ghé thăm bắt kỳ lúc này. Chính vì thế, việc trang bị những bình chữa cháy mini là rất cần thiết để giúp bạn giảm thiểu những thiệt hại xuống mức thấp nhất.


Các từ khóa có liên quan:

  • vật dụng cần thiết trên ô tô

  • dụng cụ cần có trên ô tô
  • dụng cụ cần thiết trên xe ô tô
  • các thiết bị cần có trên ô tô
  • bộ dụng cụ cần có trong xe ô tô