Xe số tự động ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và thoải mái của nó, đặc biệt thích hợp với phái nữ bởi cách lái đơn giản hơn so với xe số sàn. Và để xe vận hành trơn tru thì người lái phải biết cách thao tác đúng để không làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như là tuổi thọ của hộp số. Do đó, chúng tôi đưa ra các lưu ý khi lái xe số tự động sau đây để giúp bạn thao tác đúng, vận hành xe an toàn.

Một số tin tức khác:

lưu ý khi lái xe số tự độngLưu Ý Khi Lái Xe Số Tự Động Giúp Bạn Vận Hành Xe Đúng Cách

Các lưu ý khi lái xe số tự động các bạn cần chú ý:

1. Ngay trước khi khởi động động cơ, bạn phải thực hiện thao tác: đạp hết bàn đạp phanh, đặt cần số ở vị trí “P”, kéo phanh tay.

2. Luôn đạp phanh khi chuyển cần số sang vị trí khác. Đừng bao giờ đặt chân lên bàn đạp ga khi đang chuyển cần số từ vị trí “P” hoặc “N” sang bất kỳ vị trí nào khác trên cần số.

3. Không nên ấn nút khóa trên cần số thường xuyên, bởi vì cần số có thể vô tình chuyển qua vị trí “R”.

4. Một lưu ý khi lái xe số tự động quan trọng là không nên chuyển cần số sang vị trí “N” khi xe đang di chuyển. Tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra trong trường hợp bạn vô tình chuyển cần số về vị trí “P” hoặc “R” hoặc do xe không được phanh bằng động cơ.

5. Hãy luôn đặt chân lên bàn đạp phanh khi chuyển số sang vị trí “N” hoặc chuyển từ vị trí “N” sang vị trí khác để tránh nguy cơ mất điều khiển.

6. Nếu đèn báo vị trị cần số nhấp nháy khi bạn đang lái xe, có thể có lỗi ở hộp số tự động. Hãy mang xe đến xưởng dịch vụ để được kiểm tra càng sớm càng tốt.

7. Trước khi chuyển vị trí cần số khi động cơ đang hoạt động và xe đứng yên, hãy đạp hết bàn đạp phanh để ngăn xe tiến về phía trước. Xe sẽ bắt đầu di chuyển khi vào số, đặc biệt là khi tốc độ động cơ tăng cao, ở chế độ cầm chừng cao (khi máy nguội) hoặc khi điều hòa được bật. Chỉ nên nhả phanh khi bạn đã sẵn sàng để lái xe đi.

8. Luôn sử dụng chân phải để đạp phanh. Sử dụng chân trái khi đạp phanh có thể làm giảm phản xạ phanh trong trường hợp khẩn cấp.

9. Để tránh tăng tốc đột ngột, đừng bao giờ đạp ga khi chuyển cần số từ vị trí “P” hoặc “N”.

10. Nếu bạn đạp chân ga và chân phanh cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả phanh và gây mòn má phanh bất thường.

11. Không nên đạp ga khi bàn đạp phanh đang được nhấn và xe đang dừng vì có thể gây hư hỏng hộp số tự động.

12. Tránh đặt các chai lọ hoặc các vật khác dưới sàn bởi vì chúng có thể lăn và gây kẹt bàn đạp phanh/ bàn đạp ga.

13. Tránh mang dép khi lái xe bởi vì quay dép hoặc đế dép có thể móc vào bàn đạp ga hoặc bàn đạp phanh gây cản trở việc điều khiển xe.


Các từ khóa có liên quan:

  • cách lái xe oto so tu dong
  • cách vào số xe ô tô tu dong
  • kinh nghiem lai xe so tu dong
  • cách lái xe at
  • hướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động
  • làm sao lái xe hộp số tự động đúng cách
  • lái xe số tự động thế nào là đúng
  • kinh nghiệm lái xe ô tô số tự động