Ngày nay, ngoài các cánh mày râu cầm lái ô tô thì việc phụ nữ học lái xe ô tô không còn gì là lạ lẫm nữa. Tuy nhiên để giúp cho phụ nữ có thể yên tâm và học lái xe có hiệu quả nhất thì bài viết sau sẽ cho bạn một vài lời khuyên dành cho phụ nữ học lái xe ô tô.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần lưu ý khi phụ nữ học lái xe ô tô

1. Tìm chỗ học lái – giúp chị em yên tâm khi cầm vô lăng

Hãy bỏ ra một chút thời gian lân la ở các trung tâm dạy lái xe ô tô, nhưng cách này cũng không mấy hiệu quả. Điều tốt nhất là nếu chị em phụ nữ nào có ý định đi học lái xe ô tô thì nên nhờ người quen đã từng học qua giới thiệu trung tâm có uy tín và chất lượng.

Hiện nay, các trung tâm đào tạo lái xe mộc lên như nấm, mà trong mỗi trung tâm, thầy dạy lái cũng có nhiều kiểu thầy. Có những người không phải dành để dạy lái xe cho chị em phụ nữ. Người dạy cho chị em cần phải hết sức kiên nhẫn, dịu dàng, và có thần kinh thép. Kinh nghiệm cho thấy, tỉ lệ va quệt xe của chị em phụ nữ trong lần đầu lái xe ra phố cao hơn so với cánh mày râu. Điều này cũng dễ hiểu với đối tượng học viên đa phần là những chị em ‘có điều kiện nên đi học lái, chứ không phải do yêu xe và …liều lĩnh.

Kinh nghiệm cho phụ nữ học lái xe ô tô là trước khi đăng ký học, các chị em nên tham khảo nhiều nguồn tin để biết mức giá của các trung tâm, và tìm thầy có uy tín. Nên nhớ mức giá công khai ban đầu của một trung tâm có thể khác với chi phí thực tế mà bạn phải trả cho tới khi lấy được tấm bằng. Vì thế hỏi những người đã học về mức tiền thực tế mà họ phải chi trả, trừ đi những lần tập xe chip và thi lại sẽ giúp chị em chọn được một nơi hợp lý, giá cả phải chăng.

phụ nữ học lái xe ô tô

2. Buổi đầu sau vô lăng – phụ nữ cần có một chút liều lĩnh

Lại thêm một lời khuyên khác cho phụ nữ học lái xe ô tô, đó là chị em nào có một chút máu liều thường bắt đầu sau vô lăng tốt hơn số còn lại. Liều lĩnh trong trường hợp này đồng nghĩa với tự tin.

Buổi đầu tiên thông thường bạn sẽ được học số nguội, tức là ngồi trong xe, tắt máy và thực hiện các thao tác côn-số-côn. Tập thật nhuần nhuyễn thao tác này sẽ rất hữu ích cho bạn trong buổi lái xe đầu tiên. Chân côn bao giờ cũng phải nhanh hơn chân phanh, ga và tay số. Nếu trong buổi đầu tiên thực sự lái xe mà bạn làm chết máy tôii chục lần, không dám chắc thầy dạy lái xe có đủ bình tĩnh với bạn hay không, hoặc là bạn có đủ bình tĩnh để tập tiếp hay không.

Khi đi trên phố cũng cần một chút liều lĩnh. Nên nhớ bạn luôn có thầy dạy lái ở bên cạnh giúp phanh, cua gấp, thậm chí là sang số khi cần thiết, vậy thì cứ tự tin mà đi thôi. Khắc sẽ quen!

Bạn đừng nản lòng khi chẳng may thầy dạy lái có phàn nàn nhiều quá về khả năng lái của bạn. Càu nhàu và chỉ dạy là bệnh nghề nghiệp của các thầy. Ngay cả khi bạn đã lái rất tốt, thầy vẫn có thể tìm ra điểm “chưa được” trong cách lái xe của bạn.

Trước mỗi ngày có lịch hẹn đi tập lái, bạn nên chuẩn bị tốt về mặt sức khoẻ, ăn và ngủ đầy đủ. Một tinh thần thoải mái chỉ có được với một cơ thể không mệt mỏi. Để lái xe tốt, bạn cần cả hai.


Các từ khóa có liên quan:

  • phụ nữ có nên học lái xe
  • phụ nữ lái xe hơi
  • khi phụ nữ lái xe
  • phụ nữ học lái xe ô tô
  • lưu ý cho phụ nữ khi học lái xe
  • phụ nữ học lái xe phải lưu ý gì
  • kinh nghiệm học lái xe
  • học lái xe ô tô ở đâu tốt