Học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất TPHCM?” vẫn luôn là một câu hỏi lớn đối với nhiều người. Bởi thực trạng hiện nay có quá nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô, nhưng nơi nào mới thực sự có chất lượng và uy tín thì khó mà phân định được. Do đó, chúng tôi thực hiện bài viết này để giúp các bạn đang có ý định học lái xe ô tô xác định được địa điểm tốt để đăng ký.

Một số thông tin khác cho bạn tham khảo:

Làm sao xác định được học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất TPHCM?

Để xác định được vấn đề này chúng tôi có một số điều gợi ý cho bạn như sau:

1. Học phí trọn gói là như thế nào, bao gồm những gì?

Các bạn cần phải hiểu rằng, “trọn gói” là bao gồm tất cả các chi phí từ khi bắt đầu học cho tới lúc lấy bằng. Trong đó có: lệ phí thi tốt nghiệp và thi sát hạch, chi phí khám sức khỏe, phí đào tạo lái xe (xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập sa hình, giờ học thực hành, lý thuyết).

Để xác định vấn đề học phí đã trọn gói hay chưa, bạn cần phải hỏi trung tâm một số câu hỏi sau:

 • Học phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp và sát hạch chưa?“: Bởi một số trung tâm vì muốn lôi kéo khách hàng nên thường hay báo giá thấp, nhưng khi học viên chuẩn bị đi thi thì lại bắt đóng thêm một khoản lệ phí thi.
 • Khi đi học có phải đóng thêm tiền thuê bãi tập không?“: Ở các trung tâm thiếu uy tín, cũng với chiêu trò giá thấp khiến khách hàng bị lôi cuốn, cho tới lúc vô bãi học lại bắt đóng thêm phí thuê bãi.
 • Có bao nhiêu giờ học thực hành?“: Các bạn cần xác định kỹ điều này, nhiều nơi quảng cáo với số giờ học thực hành không giới hạn hoặc 40-50 giờ học thực hành. Nhưng bạn cần phải biết rằng học với bao nhiêu người trên một xe, có ghi rõ trong hợp đồng hay chưa.

2. Hợp đồng cam kết những gì?

Như vừa nhắc đến ở trên, bạn cần hỏi rõ những điều khoản trong hợp đồng cam kết như thế nào, gồm những gì? Tốt nhất trong hợp đồng cần cam kết những điều sau:

 • Tổng số giờ học thực hành trong một khóa, học bao nhiêu học viên trên một xe.
 • Các loại chi phí gồm những gì (lệ phí thi, khám sức khỏe, chi phí đào tạo).
 • Loại xe đào tạo.

Cơ bản nhất trong hợp đồng cần có những điều khoản trên để đảm bảo quyền lợi cho chính mình. Bên cạnh đó, một số trung tâm thiếu uy tín thường không có hợp đồng cam kết mà chỉ đưa biên lai thu phí cho học viên thôi. Do đó, các bạn cần cẩn thận trong vấn đề này.

3. “Bao đậu”: Có cần điều này hay không khi trung tâm đó đã có chất lượng đào tạo?

“Bao đậu” là vấn đề muôn thuở được nhiều học viên khi muốn học lái xe quan tâm, tìm kiếm, hỏi han tại các trung tâm nhiều nhất. Mình có vài điều muốn chia sẻ với tất cả những học viên đang quan tâm hay đã và đang học lái xe tại TPHCM.

– Tại sao mọi người đều quan tâm đến vấn đề bao đậu khi thực tế học lái xe ô tô và thi không hề khó như những gì mọi người đang tưởng tượng.

+ Thi lý thuyết: tất cả các câu hỏi trong đề thi đều nằm trong tài liệu học, mọi người có hơn 3 tháng để học, còn có cả phần mềm thi thử trong CD đi kèm, thậm chí là trên mạng cũng có. Đặt vấn đề bạn là một người quá bận rộn với công việc, thì mỗi trung tâm đều có 1 buổi học mẹo làm bài trong 2 tiếng và hầu hết mọi người dựa trên các mẹo này đều thi đậu lý thuyết. Điển hình là hầu hết những học viên theo học tại trung tâm đều dễ dàng vượt qua kỳ thi. Bạn không cần phải tốn từ 2.500.000đ đến 3.000.000đ cho việc lo luật “bao đậu” này, số tiền này nếu bạn có thể dùng để ôn tập thêm xe thiết bị để thi đạt 100 điểm thì hợp lý hơn.

+ Thi thực hành: nếu bạn đăng ký ở 1 trung tâm dạy tốt và một người thầy dạy tận tâm, sau các buổi học lái xe ngoài đường trường và trong sa hình, cộng với thời gian ôn tập bạn hoàn toàn có thể tự tin thi qua kỳ thi sát hạch. Đối với các thầy ở trung tâm, bạn chỉ cần 30 phút học số nguội đã có thể chạy xe trong sa hình. Nếu bạn thật sự quan tâm đến những ưu điểm này, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để chúng ta cùng trao đổi.

Vì vậy, có thể nói “bao đậu” là một phương án vừa tốn tiền vừa dễ dàng dính đến pháp luật, mà hiện nay thì hầu hết các trung tâm đào tạo lái xe tại TpHCM đều được thanh tra đến kiểm tra thường xuyên. Trung tâm nào dám tuyên bố “bao đậu” quả thật là liều.

Đó là một số những lời khuyên chân thành mà trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành muốn chia sẻ đến cho các bạn. “Học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất TPHCM?” sẽ không còn quá khó cho bạn lựa chọn nữa nếu như bạn dựa trên những tiêu chí này để xác định nơi học uy tín.

Nếu bạn đang có ý định muốn đăng ký học lái xe ô tô thì hãy đến Tiến Thành để trải nghiệm thực tế chất lượng đào tạo chuyên nghiệp và sự uy tín của chúng tôi. Tại Tiến Thành tất cả mọi thứ đều công khai minh bạch, cam kết rõ ràng bằng hợp đồng pháp lý như những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Mời bạn tham khảo khóa học của chúng tôi dưới dây.

Chương trình đào tạo lái xe của trung tâm Tiến Thành

học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất tphcm

– Học lý thuyết: 2 buổi học (mỗi buổi 2 giờ), vào tối thứ 4 hàng tuần hoặc sáng chủ nhật tại các quận TPHCM hoặc tại VP chính:

+ Số 35, đường 11, P.13, Q.6.

+ Số 45, đường Bùi Đình Túy, P.26, Q. Bình Thạnh.

Nếu học viên nào cảm thấy chưa an tâm khi mình chưa nắm vững phần lý thuyết thì học viên có thể liên hệ với trung tâm để đăng ký học thêm buổi lý thuyết (miễn phí). Trung tâm Tiến Thành luôn hỗ trợ một cách tốt nhất cho các học viên an tâm khi học và thi lái xe ô tô tại trung tâm, nếu học viên không có thời gian đi học lý thuyết được thì sẽ có giáo viên hỗ trợ dạy lý thuyết tại nhà (miễn phí).

– Học thực hành:  học thực hành lái xe ô tô gồm có đào tạo lái xe thực tế ngoài đường trường và đào tạo trong sa hình.

– Thi lý thuyết được tiến hành trên máy tính với phần mềm mà trung tâm đã cấp cho học viên, thi thực hành trên sa hình bằng xe gắn thiết bị chấm điểm tự động (xe chíp), bao gồm các kỳ thi sau:

=> Thi chứng chỉ tốt nghiệp: bao gồm cả 2 phần thi lý thuyết và sa hình, kỳ thi này trường sẽ cấp chứng nhận chứng chỉ  học viên đã qua một lớp đào tạo lái xe.

=> Thi sát hạch: Do Sở GTVT tổ chức, bao gồm thi lý thuyết, thi sa hình và thi đường trường, kỳ thi này sẽ quyết định việc cấp bằng lái xe cho học viên.

Tiến Thành sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi: “Học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất TPHCM?”

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng hơn:

Ms. Quỳnh Hương – Phòng chăm sóc khách hàng

Hotline: 09.19.39.79.69 – 09.3333.1800 – 086.6868.555

E-mail: cskh@hoclaixetphcm.com

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/7. Hãy đến và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của Tiến Thành!


Các từ khóa liên quan:

 • hoc lai xe oto o dau tot nhat tphcm
 • nên học lái xe ở đâu tphcm
 • học lái xe ở đâu tốt nhất
 • trường dạy lái xe tốt ở tphcm
 • học lái xe ô tô tại tphcm
 • hoc lai xe o dau uy tin nhat